BÀI TẬP TOÁN NÂNG CAO LỚP 4

Bài tập toán lớp 4 theo từng chăm đề bao gồm đáp án, kèm giải mã rất cụ thể giúp các em học sinhlớp 4dễ dàng ôn tập, hệ thống lại con kiến thức, luyện giải đề kết quả hơn để ngày càng học xuất sắc môn Toán hơn.

Bạn đang xem: Bài tập toán nâng cao lớp 4

Theo sơ vật ta thấy 3 lần số lượng km 4A trồng là:

120 - ( 5 + 5 + 8) = 102 (cây)

Vậy lớp 4A trồng được là;

102 : 3 = 34 ( cây)

Số cây lớp 4B trồng được là:

34 + 5 = 39 ( cây)

Số cây lớp 4C trồng được là:

39 + 8 = 47 ( cây)

Đáp số: 4A: 34 ( cây)

4B: 39 ( cây)

4C: 47 ( cây)

Câu 5.

Số bé dại nhất bao gồm 4 chữ số khi phân chia cho 675 thì thương là một trong và số dư lớn số 1 là 674 vì:

675 - 1 = 674

Số yêu cầu tìm là:

1 x 675 + 674 = 1349

Đáp số: 1349

Đề thi học sinh tốt Toán lớp 4 - Đề số 2

Bài 1:

a/ sắp tới xếp các phân số sau đây theo máy tự từ béo đến bé:

b/ Tìm toàn bộ các phân số bởi phân số 22/26 làm thế nào cho mẫu số là số bao gồm 2 chữ số.

Bài 2:Cho hàng số 14;16; 18; ....; 94; 96 ; 98.

a/ Tính tổng giá trị của dãy số trên.

b/ search số có giá trị to hơn trung bình cộng của hàng là 8. Cho biết thêm số đó là số thứ bao nhiêu của hàng số trên?

Bài 3:Có nhì rổ cam, nếu cấp dưỡng rổ thứ nhất 4 trái thì kế tiếp số cam ở nhì rổ bằng nhau, ví như thêm 24 trái cam vào rổ trước tiên thì kế tiếp số cam ngơi nghỉ rổ thứ nhất gấp 3 lần số cam sinh sống rổ sản phẩm công nghệ hai. Hỏi lúc đầu mỗi rổ tất cả bao nhiêu trái cam?

Bài 4:Trong một tháng làm sao đó gồm 3 ngày lắp thêm 5 trùng vào ngày chẵn. Hỏi ngày 26 tháng đó là ngày thiết bị mấy trong tuần?

Bài 5:Một vườn hình chữ nhật gồm chiều lâu năm 35m. Khu vườn đó được mở thêm theo chiều rộng làm cho chiều rộng so với trước tăng vội vàng rưỡi và cho nên vì vậy diện tích tăng lên 280m².

Tính chiều rộng và mặc tích khu vườn sau thời điểm mở thêm.

Đáp án Đề thi học tập sinh xuất sắc Toán lớp 4 - Đề số 3

Bài 1:( 2 điểm)

Bài 2: (2 điểm)

a/ hàng số vẫn cho có số số hạng là:

(98- 14 ) + 2 + 1 = 43 (số) 0,25 điểm

Tổng của dãy số đã mang đến là:

0,5 điểm

b/ Trung bình cộng của hàng số bên trên là: 2408: 43 = 56 0,25 điểm

Vậy số lớn hơn số Trung bình cộng 8 đơn vị chức năng là 56 +8 = 64 0,25 điểm

Ta gồm quy chế độ của hàng là: mỗi số hạng, tính từ lúc số hạng đồ vật hai bằng nhân với số lắp thêm tự rồi cùng với 12. 0,25 điểm

Vậy số 64 là số hạng trang bị ( 64-12): 2 = 26 0,5 điểm

Bài 3:( 2 điểm)

Nếu thêm 4 trái cam vào rổ đầu tiên thì 2 rổ bởi nhau.

Suy ra rổ vật dụng hai nhiều hơn rổ thứ nhất 4 quả. 0.25đ

Nếu thêm 24 quả vào rổ đầu tiên thì số cam rổ đầu tiên gấp 3 lần số cam rổ thứ hai. 20 quả

Ta bao gồm sơ đồ:

Nhìn vào sơ đồ vật ta thấy:

Số cam nghỉ ngơi rổ trước tiên là: 0,25đ

20 : 2 - 4 = 6 ( quả) 0,25đ

Số cam rổ sản phẩm công nghệ hai là: 0,25đ

6 + 4 = 10 ( quả) 0,25đ

Đáp số: 6 trái 02,5đ

10 quả

Bài 4:( 2 điểm)

Vì tuần bao gồm 7 ngày cần hai máy 5 của tuần thường xuyên không thể là ngày chẵn .

Hay giữa cha thứ 5 là ngày chẵn tất cả hai đồ vật năm là ngày lẻ. 0, 5đ

Thứ 5 ngày chẵn ở đầu cuối trong tháng biện pháp thứ năm chẵn thứ nhất là:

7 x 4 = 28 ( ngày) 0, 5đ

Vì một tháng chỉ có tương đối nhiều nhất 31 ngày phải thứ 5 và là ngày chẵn thứ nhất phải là mồng 2, ngày chẵn vật dụng 3 trong tháng là :

2 + 28 = 30 0,5 điểm

Vậy ngày 26 tháng kia vào nhà nhật. 0,5 điểm

Bài 5:

Gọi chiều rộng lớn hình chữ nhật đó là a.

Sau khi được mở thêm thì chiều rộng lớn là

*
0,5đ

*
= 0,5đ

Chiều rộng đã tăng thêm số mét là :

280 : 35 = 8 ( m) 0,5đ

Suy ra:

*
0,5đ

Vậy chiều rộng lớn của hình chữ nhật( vườn đó )là:

8 × 2 = 16 (m ) 0,75đ

Diện tích của khu vườn sau khi mở thêm là:

( 16 + 8 ) × 35 = 840 ( m2) 0,75đ

Đáp số: 16 m; 840 m20,5đ

Dạng tìm hai số khi biết tổng với hiệu của nhì số đó

Bài 1.Tìm hai số khi biết tổng của nhị số đó 72 và hiệu của 2 số đó là 18

Đáp án:

Áp dụng công thức ta có:

Số lớn là: (72 + 18) : 2 = 45

Số nhỏ bé là: 72 - 45 = 27

Vậy 2 số yêu cầu tìm là 45 và 27

Bài 2.Trường tiểu học Phan Đình Giót có tất cả 1124 học tập sinh, biết số học viên nam hơn số học viên nữ là 76 bạn. Tính số học sinh nam và phụ nữ của trường?

Đáp án:

Số học viên nam của ngôi trường là:

(1124 + 76) : 2 = 600 (học sinh)

Số học viên nữ của ngôi trường là:

1124 - 600 = 524 (học sinh)

Vậy số học viên nam là 600, số học sinh nữ là 524

Dạng toán tổng hiệu tương quan đến thêm, bớt, cho, nhận

Bài 1.Hai tín đồ thợ dệt, dệt được 270m vải. Nếu như người đầu tiên dệt thêm 12 m và tín đồ thứ hai dệt thêm 8m thì người đầu tiên sẽ dệt nhiều hơn nữa người vật dụng hai 10m. Hỏi mọi cá nhân dệt được bao nhiêu mét vải?

Đáp án:

Cách 1:

Nếu người thứ nhất dệt thêm 12m và bạn thứ nhì dệt thêm 8m thì người trước tiên sẽ dệt nhiều hơn thế người lắp thêm hai 10m.Vậy ban đầu, người thứ nhất dệt nhiều hơn người máy hai số mét vải vóc là:

10 - (12 - 8) = 6 (m)

Ban đầu, người trước tiên dệt được số mét vải là:

(270 + 6) : 2 = 138(m)

Người thứ hai dệt được số mét vải vóc là:

270 - 138 = 132 (m)

Vậy fan thứ nhất: 138m và bạn thứ hai: 132m

Cách 2:

Nếu dệt thêm thì toàn bô vải của nhị thợ là:

270 + 12 + 8 = 290 (m)

Nếu dệt thêm thì người thứ nhất dệt được số mét vải vóc là:

(290 + 10) : 2 = 150 (m)

Lúc đầu, người thứ nhất dệt được số mét vải vóc là:

150 - 12 = 138 (m)

Lúc đầu, tín đồ thứ hai dệt được số mét vải vóc là;

270 - 138 = 132 (m)

Vậy người thứ nhất: 138m và fan thứ hai: 132m

Dạng toán tổng hiệu khi ẩn cả tổng và hiệu

Bài 1.

Xem thêm: Thanh Lý Xích Đu Sắt Cũ & Mới Cao Cấp Giá Rẻ Bất Ngờ, Thanh Lý Ghế Xích Đu Đơn Giá Rẻ Hà Nội

Tìm hai số có hiệu là số nhỏ bé nhất gồm hai chữ số phân tách hết đến 5 cùng tổng là số lớn số 1 có 2 chữ số phân chia hết cho 2?

Đáp án:

Gọi 2 số cần tìm là a với b

Số bé xíu nhất tất cả hai chữ số phân chia hết đến 5 là 90

Nên hiệu của hai số là:

a - b = 90

a = 90 + b (1)

Số lớn nhất có nhì chữ số phân chia hết mang lại 2 là 98

Nên tổng của nhì số là; a + b = 98 (2)

Thay (1) vào (2) ta có:

90 + b + b = 98

2 x b = 8

b = 4 rứa vào (1) được a = 94

Vậy số phải tìm là 4 cùng 94

Bài 2.Một thửa ruộng hình chữ nhật mang lại chu vi là 160m. Tính diện tích s thửa ruộng đó, biết trường hợp tăng chiều rộng lớn 5m và bớt chiều lâu năm 5m thì thửa ruộng đó biến hình vuông

Đáp án:

Nửa chu vi hình chữ nhật là:

160 : 2 = 80 (m)

Nếu tăng chiều rộng lên 5m và bớt chiều lâu năm 5m thì thửa ruộng kia trở thànhhình vuông nên chiều dài ra hơn nữa chiều rộng lớn là:

5 + 5 = 10 (m)

Chiều lâu năm hình chữ nhật là:

(80 + 10) : 2 = 45 (m)

Chiều rộng hình chữ nhật là:

80 - 45 = 35 (m)

Diện tích hình chữ nhật là:

45 x 35 = 1575 (m2m2)

Vậy diện tích s hình chữ nhật là: 1575 (m2m2)

Dạng toán tổng hiệu liên quan đến tính tuổi

Bài 1.Hai ông cháu bây chừ có tổng cộng tuổi là 74, Biết rằng từ thời điểm cách đây 4 năm cháu kém ông 56 tuổi. Tính số tuổi của từng người

Đáp án:

Cách phía trên 4 năm con cháu kém ông 56 tuổi nên hiện giờ cháu vẫn kém ôn 56 tuổi.

Tuổi ông hiện giờ là:

(74 + 56) : 2 = 65 (tuổi)

Tuổi của cháu hiện thời là:

65 - 56 = 9 (tuổi)

Vậy ông: 65 tuổi, cháu: 9 tuổi

Bài 2. Anh rộng em 7 tuổi, hiểu được 5 năm nữa thì tổng thể tuổi của 2 bạn bè là 27 tuổi. Tính số tuổi của mọi cá nhân hiện nay

Đáp án:

5 năm nữa mọi người tăng 5 tuổi. Vậy toàn bô tuổi của hai bằng hữu hiện nay là:

27 - 5 x 2 = 17 tuổi

Tuổi anh hiện giờ là:

(17 + 7) : 2 = 12 tuổi

Tuổi em hiện nay là:

17 - 12 = 5 (tuổi)

Vậy anh: 17 tuổi, em: 5 tuổi

Bài tập từ bỏ luyện

Bài 1:Một phép trừ bao gồm tổng của số bị trừ, số trừ cùng hiệu là 1920. Hiệu lớn hơn số trừ 688 1-1 vị. Hãy tìm kiếm phép trừ đó?

Đáp án:

Đáp số: Số bị trừ: 960, số trừ: 136, hiệu 824.

Phép trừ: 960 - 136 = 824.

Bài 2:Tất cả học viên của lớp xếp mặt hàng 3 thì được 12 hàng. Số nữ giới ít rộng số bạn trai là 4. Hỏi lớp đó tất cả bao nhiêu chúng ta trai, bao nhiêu các bạn gái?

Đáp án:Số các bạn trai là 20, số nữ giới là 14.

Bài 3: Tìm nhì số chẵn biết tổng của chúng bởi 292 và giữa bọn chúng có tất cả 7 số chẵn khác?

Đáp án:Hai số yêu cầu tìm là: 154 với 138.

Bài 4: Tìm nhị số lẻ gồm tổng bằng 220 cùng giữa chúng gồm 5 số chẵn?

Đáp án:Hai số lẻ bắt buộc tìm là: 105 và 115.

Bài 5:Ngọc có toàn bộ 48 viên bi vừa xanh vừa đỏ. Hiểu được nếu kéo ra 10 viên bi đỏ và hai viên bi xanh thì số bi đỏ bằng số bi xanh. Hỏi bao gồm bao nhiêu viên bi từng loại?

Đáp án:Số viên bi xanh là: 20, số bi đỏ là 28.

Bài 6:Hai lớp 4A và 4B có tất cả 82 học tập sinh. Nếu đưa 2 học viên ở lớp 4A sang trọng lớp 4B thì số học sinh 2 lớp sẽ bởi nhau. Tính số học viên của mỗi lớp?

Đáp án:Lớp 4A có 42 học tập sinh, lớp 4B có 40 học tập sinh.

Bài 7:Tổng 2 số là số lớn số 1 có 3 chữ số. Hiệu của chúng là số lẻ nhỏ tuổi nhất gồm 2 chữ số. Tra cứu mỗi số

Bài 7:Hai số bắt buộc tìm là 498 cùng 502.

Bài 8.Tuổi chị với tuổi em cộng lại được 36 tuổi. Em hèn chị 8 tuổi. Hỏi chị bao nhiêu tuổi, em từng nào tuổi?

Bài 8:Chị 22 tuổi, em 14 tuổi.

Bài 9: bố hơn bé 28 tuổi; 3 năm nữa số tuổi của tất cả hai bố con tròn 50. Tính tuổi bây giờ của mọi người ?

Bài 9:Bố 36 tuổi, con 8 tuổi.